ในวันพุธที่ 6 มีนาคม 2567 ฝ่ายวิชาการ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ได้จัดประชุมวิพากษ์หลักสูตรคหกรรมศาสตรบัณฑิต
สาขาวิชาอาหารและโภชนาการ (หลักสูตรปรับปรุง พ.ศ. 2568) รูปแบบออนไลน์ ผ่านโปรแกรม Zoom
โดยมี ผศ.ดร.ณัฐชรัฐ แพกุล รองคณบดีฝ่ายวิชาการ เป็นประธาน
ร่วมด้วย ผศ.พรพาชื่น ชูเชิด หัวหน้าสาขาวิชาอาหารและโภชนาการ รศ.พงษ์ศักดิ์ ทรงพระนาม ประธานหลักสูตร
อาจารย์ผู้รับผิดชอบหลักสูตรและอาจารย์ประจำหลักสูตรคหกรรมศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาอาหารและโภชนาการ
เข้าร่วมประชุมวิพากษ์หลักสูตร
ซึ่งได้รับเกียรติจากผู้ทรงคุณวุฒิภายนอกด้านการอาหารและโภชนาการ ประกอบด้วย
1) เชฟสมศักดิ์ รารองคำ นายกสมาคมเชฟประเทศไทย
2) เชฟกนก ชวิตพงศ์ เชฟ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เบเกอร์ โซลูชั่น 2020 จำกัด
3) รศ.ดร.เปรมฤทัย แย้มบรรจง รองคณบดีฝ่ายอำนวยการศูนย์ PIM Food Academy คณะการจัดการธุรกิจอาหาร สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์
4) คุณกรณ์รวี ศันธนะ รองผู้จัดการทั่วไป ส่วนงานพัฒนาทักษะและมาตรฐานสินค้า บริษัทซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) หน่วยงานคัดสรร และเบลลินี่ พรีเมี่ยม คาเฟ่ เข้าร่วมวิพากษ์หลักสูตรให้ข้อคิดเห็นและเสนอแนะในครั้งนี้
โดยได้รับข้อคิดเห็นที่เป็นประโยชน์ เพื่อดำเนินการวิพากษ์และปรับหลักสูตรให้เป็นไปตามมาตรฐานหลักสูตรระดับปริญญาตรี การวัดและประเมินผลลัพธ์การเรียนรู้รายหลักสูตร รายวิชาและรายชั้นปี และสอดคล้องกับเกณฑ์การประกันคุณภาพเครือข่ายมหาวิทยาลัยอาเซียนระดับหลักสูตร ASEAN University Network Quality Assurance (AUN-QA)