ISSN 2821-9880 (Online)

หลักเกณฑ์และคำแนะนำสำหรับผู้เขียนบทความ

 วารสารเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์และนวัตกรรม มหาวิทยาเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี เป็นวารสารวิชาการจัดพิมพ์โดย คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์  โดยวารสาร จะตีพิมพ์บทความวิจัย ที่เกี่ยวข้องกับ งานทางด้านเทคโนโลยี     คหกรรมศาสตร์และนวัตกรรม (อาหารและโภชนาการ สิ่งทอและเครื่องนุ่งห่ม  งานประดิษฐ์สร้างสรรค์ และ การศึกษาปฐมวัย) เพื่อเป็นแหล่งเผยแพร่ความก้าวหน้าของผลงานวิชาการ บทความวิจัยและบทความวิชาการ ให้แก่คณาจารย์ นักศึกษา และนักวิชาการทั้งในและนอกสถาบันและนอกจากนั้นยังใช้เป็นสื่อกลางรายงานและแลกเปลี่ยนผลการวิจัย แนวคิด หรือความรู้ที่เป็นประโยชน์และมีคุณค่าที่เกี่ยวข้องกับผลงานวิชาการ และการวิจัยทางสาขาเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มีหลักเกณฑ์ในการนำผลงานมาตีพิมพ์ในวารสารฯ โดยจะต้องได้รับการตรวจสอบทางวิชาการจากผู้ทรงคุณวุฒิก่อน เพื่อให้วารสารมีคุณภาพระดับมาตรฐานสากล สามารถนำไปใช้ประโยชน์และอ้างอิงได้ต่อไปในอนาคต ผลงานที่ไม่เคยเสนอหรือกำลังเสนอเพื่อตีพิมพ์ในวารสารวิชาการใดมาก่อน โดยวารสารเทคโนโลยีคหกรรมและนวัตกรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยี   ราชมงคลธัญบุรี รับตีพิมพ์ต้นฉบับทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ

ประเภทของผลงานที่ตีพิมพ์ในวารสารวิชาการ

 บทความวิชาการ (Academic Article) เป็นบทความที่เขียนขึ้นในลักษณะวิเคราะห์วิจารณ์ หรือเสนอแนวคิดใหม่ๆ จากพื้นฐานทางวิชาการที่ได้เรียบเรียงจากผลิงานทางวิชาการของตนเองหรือของผู้อื่น หรือเป็นบทความทางวิชาการที่เขียนขึ้นเพื่อเป็นความรู้ที่มีประโยชน์แก่คนทั่วไป

บทความวิจัย (Research Article) เป็นบทความที่มีการค้นคว้าอย่างมีระบบและมีความมุ่งหมายชัดเจนเพื่อให้ได้ข้อมูลหรือหลักการบางอย่างที่จะนำไปสู่ความก้าวหน้าทางวิชาการ หรือการนำวิชาการมาประยุกต์ใช้ให้เกิดประโยชน์ บทความวิจัยมีลักษณะเป็นเอกสารที่มีรูปแบบของการวิจัยตามหลักวิชาการ เช่นมีการตั้งสมมติฐานหรือมีการกำหนดปัญหาที่ชัดเจนสมเหตุสมผล โดยจะต้องระบุวัตถุประสงค์ที่เด่นชัดแน่นอน มีการรวบรวมข้อมูล พิจารณาวิเคราะห์ตีความและสรุปผลการวิจัยที่สามารถให้คำตอบหรือวัตถุประสงค์ตามที่ต้องการได้

สามารถติดต่อสอบถามได้ที่

            นายกษิดิส รัตนภรณ์

            ผู้ประสานงาน

            วารสารเทคโนโลยีคกรรมศาสตร์และนวัตกรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี

            คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี เลขที่ 39 หมู่ที่ 1 ต.คลองหก อ.คลองหลวง

จ.ปทุมธานี 12120 โทรศัพท์ 08-4192-8979 E-mail : kasidit_r@mail.rmutt.ac.th

           นางสาวศิริวิมล  วรรณขันธ์

            ผู้ประสานงาน

            วารสารเทคโนโลยีคกรรมศาสตร์และนวัตกรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี

            คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี เลขที่ 39 หมู่ที่ 1 ต.คลองหก อ.คลองหลวง

จ.ปทุมธานี 12120 โทรศัพท์ 08-4192-8979 E-mail : jhet@rmutt.ac.th

หรือ

            ผศ.ดร.ปพนพัชร์ ภัทรฐิติวัสส์

            บรรณาธิการ 

            วารสารเทคโนโลยีคกรรมศาสตร์และนวัตกรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี

            คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี เลขที่ 39 หมู่ที่ 1 ต.คลองหก อ.คลองหลวง

จ.ปทุมธานี 12120 โทรศัพท์ 08-1387-5943 E-mail : paponpat_p@rmutt.ac.th

หรือ

            ผศ.ดร.รัฐ ชมภูพาน

            รองบรรณาธิการ 

            วารสารเทคโนโลยีคกรรมศาสตร์และนวัตกรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี

            คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี เลขที่ 39 หมู่ที่ 1 ต.คลองหก อ.คลองหลวง

จ.ปทุมธานี 12120 โทรศัพท์ 08-1878-1873 E-mail : rath@rmutt.ac.th

ข่าวประชาสัมพันธ์งานวิจัย