วีดีโอชุดนี้จัดทำขึ้นเพื่อเป็นการถ่ายทอดเทคโนโลยีงานวิจัยผ่านสื่อออนไลน์
เรื่อง ภาชนะจากเปลือกกล้วยเสริมกาบกล้วย
ภายใต้โครงการวิจัย เรื่อง การยกระดับการผลิตภาชนะสำหรับอาหารย่อยสลายได้ทางชีวภาพจากเปลือกกล้วยเสริมกาบกล้วย
โดยได้รับทุนอุดหนุนการวิจัย เงินอุดหนุนการทำกิจกรรมส่งเสริมและสนับสนุนการพัฒนาวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (ววน.) ประจำปีงบประมาณ 2564
โดย อาจารย์โสภิดา วิศาลศักดิ์กุล อาจารย์ประจำสาขาวิชาคหกรรมศาสตร์ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี