ขอแสดงความยินดีกับ คุณปิยาภัสร์ ค้ำชู กรรมการผู้จัดการบริษัท ฟูลริชไบร์ด จำกัด ที่ได้เข้ารับโล่รางวัลจากการประกวดสหกิจศึกษาดีเด่น พ.ศ.2561
เมษายน 5, 2018น้ำอบ น้ำปรุง หอมจรุงใจในเทศกาลสงกรานต์ สืบสานภูมิปัญญาบรรพบุรุษ” โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ไศลเพชร ศรีสุวรรณ
เมษายน 9, 2018โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ “กล้านวัตกรคหกรรมศาสตร์” สู่ประเทศไทย 4.0
คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ได้จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ
“กล้านวัตกรคหกรรมศาสตร์” สู่ประเทศไทย 4.0
ระหว่างวันที่ 4 – 6 เดือน เมษายน 2561 ณ โรงแรม เดอะ รีเจนท์ ชะอำ บีช รีสอร์ท อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี
เพื่อเป็นการพัฒนาศักยภาพของนักวิจัยด้านคหกรรมศาสตร์ให้ได้รับความรู้และเกิดแนวคิดเชิงนวัตกรรมในการพัฒนางานวิจัย สิ่งประดิษฐ์ และงานสร้างสรรค์ของตนเอง จนสามารถนำไปใช้ประโยชน์เชิงพาณิชย์ได้ ในการอบรมประกอบด้วยการบรรยาย และการทำ Workshop สำหรับพัฒนานักวิจัยให้เกิดแนวคิดเชิงนวัตกรรมและการสร้างนวัตกรด้านคหกรรมศาสตร์ โดยได้เชิญคณะวิทยากรมืออาชีพจากสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) จำนวน 5 ท่าน ได้แก่ คุณธเนศ วิยะทัศน์ ที่ปรึกษานวัตกรรม , คุณพันธพงศ์ ตั้งธีระสุนันท์ นักส่งเสริมนวัตกรรมอาวุโส ,คุณปัทมาวดี พัวพรหมยอด นักส่งเสริมนวัตกรรมอาวุโส ,คุณสลิลเกตน์ เกียรติระบิล นักส่งเสริมนวัตกรรม และคุณฐายิกา จันทร์เทพ นักส่งเสริมนวัตกรรม ที่มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญมาให้ความรู้ และจัดอบรมเชิงปฏิบัติการให้แก่คณาจารย์ของคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ อันจะเป็นแนวทางในการช่วยเพิ่มจำนวนผลงานนวัตกรรมทางด้านคหกรรมศาสตร์ เพื่อประโยชน์ในการพัฒนาคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ และมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรีได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นต่อไป